Lẩu gà là món ăn yêu thích ngày se lạnh của người Việt thật tuyệt vời biết bao khi những người thân yêu cùng quây quần bên nhau cùng thưởng thức những bữa ăn nóng hổi tuyệt vời.
Điểm đặc biệt ở đây là bạn không phải lo lắng khi không có bếp để nấu lẩu, giờ đây bạn có thể thưởng thức món ăn đơn giản này vớichảo điện đa năng. Chảo điện đa năng nhỏ gọn giúp bạn nấu được rất nhiều món ăn từ xào, chiên, nấu,...
Cách nấu lẩu gà tuyệt ngon
Nguyên liệu nấu lẩu gà
- Gà ta (1kg): 1 con
- Sả: 4 cây
- Hành tím cắt lát: %0g
- Nước dừa: 3 chén
- Ớt hiểm: 4 trái
- Bún, bông súng, rau đắng, rau muống, cần nước
- Tỏi phi, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt
- Hạt nêm
- Giấm gạo
1. Sơ chế lẩu gà
- Gà làm sạch, chặt miếng, ướp 1m bột ngọt trong 10 phút.
- Sả đập dập. Ớt hiểm đập dập. Các loại rau rửa sạch, xếp ra dĩa.
2. Nấu lẩu
- Phi thơm sả, ớt, hành tím, cho thịt gà vào xào săn với chảo điện đa năng, thêm 2 lít vừa nước và nước dừa vào nấu sôi với lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút cho thịt gà chín, nêm 1,5m nước mắm, 1m đường, 2m hạt nêm, 1,5m muối, 1m bột ngọt, cuối cùng thêm 2m giấm gạo, nếm vị chua nhẹ vừa ăn, thêm 1m tỏi phi rồi tắt bếp.
Lẩu gà thơm ngon hương vị khó quên
3. Cách dùng
Dùng lẩu chung với bún, rau muống, bông súng, rau đắng và cần nước, chấm kèm nước mắm mặn. Giấm gạo giúp món ăn có vị chua thanh, giúp thịt gà giòn hơn. Nấu gà với nước dừa sẽ làm nước lẩu ngọt và thơm hơn.
Bạn có thể tham khảo thêm cách nấu: Nấu thịt kho tàu Gà rán Cách kho thịt kho tàu
Ưu điểm nổi bật của chảo điện đa năng trong nấu ăn
Chảo điện đa năng là dụng cụ nhà bếp hiện đại và tiện lợi nhất. Tính năng vượt trội của loại chảo này là giúp chúng ta có thể: rán, nướng, nấu lẩu, nấu canh ... và thậm chí ngay cả việc nấu cơm. Việc sử dụng loại chảo này có thể giúp chúng ta tiết kiệm được cả về mặt thời gian và tiền bạc. Nó còn là trợ thủ đắc lực cho chị em phụ nữ trổ tài nấu nướng cho gia đình thân yêu của mình mà không lo bị cháy hay đồ ăn quá nhiều dầu mỡ.
Ảnh: Chảo điện đa năng Hàn Quốc nấu ăn ngon là chuyện nhỏ
Đơn giản với các móm rán, thông thường để cho món ăn được ngon và giòn đặc trưng của món rán thì chúng ta tốn khá nhiều dầu mỡ cho món ăn đó và đôi khi còn bị cháy hay món ăn khi ăn lại qua ngán vì nhiều dầu. Thì với chảo điện đa năng bạn không cần phải suy nghĩ về điều đó, vì khi chế biến các món rán với chảo điện đa năng các bạn chỉ cho một lượng nhỏ dầu ăn = 1/10 lượng dầu ăn so với quy định là bạn có thể yên tâm chế biến món ăn của mình một cách nhanh chóng và đẹp mắt.
Ảnh: Chảo điện đa năng shachu đá hoa cương
Hoặc với các món nướng cũng vậy. Thay vì bạn phải tiêu tốn khá nhiều tiền cho việc đi ăn các món nướng ở tiệm thì bạn có thể tự chế biến các món ăn này tại nhà mình mà không mất nhiều công sức. Hoặc bạn muốn mời gia đình bạn bè mình một bữa lẩu do chính tay bạn chuẩn bị và làm thì chiếc chảo điện đa năng này sẽ giúp bạn để có bữa ăn ngon lành và an toàn.
Ngoài ra bạn có thể dùng đến chảo điện để nấu cơm hay xào rán mà không cần dùng đến dầu rán trong trường hợp với những người ăn kiêng. Chảo có lớp chống dính nên khi bạn rán cá, rán trứng chỉ cần 1 lượng dầu = 1/10 với chảo thông thương, món ăn của bạn vẫn hoàn toàn được thực hiện một cách tốt nhất.