Tư vấn chọn mua và sử dụng máy lọc nước


Máy lọc nước là thiết bị vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người cũng như mỗi gia đình. Không nên đánh đổi cuộc sống, sức khỏe của chúng ta bằng những sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy hãy chọn cho gia đình mình những sản phẩm thật sự chất lượng nhé.

 

Để chọn được máy lọc lượng chất lượng, an toàn thì trước tiên bạn phải chọn được sản phẩm chính hãng và được kiểm định chất lượng từ những cơ quan có thẩm quyền. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây để chọn được máy lọc nước thật sự chất lượng nhé.

 

Lưu ý khi chọn mua máy lọc nước

 

Trước khi mua , bạn nên tìm hiểu trước thông tin về các dòng sản phẩm của máy lọc nước. Không nên nhầm lẫn giữa máy lọc nước và bình lọc nước. Trên thực tế có rất nhiều người lầm tưởng 2 thiết bị này có cùng chức năng công dụng khác nhau. Tuy nhiên, máy lọc nước lại có công dụng nhiều hơn bình lọc nước rất nhiều. Quy trình lọc của bình lọc nước chỉ ở dạng thô, trong khi đó máy lọc nước ta có thể uống trực tiếp tại vòi.

 

 

Thứ 2, để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như quá trình sử dụng, bạn nên chọn mua sản phẩm chính hãng, có uy tín trên thị trường. Đừng vì một chút ham rẻ mà đánh đổi bằng mạng sống của mình. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước khác nhau. Trong số đó không ít là các sản phẩm kém chất lượng hoặc giả danh những sản phẩm có tiếng trên thị trường và bán với giá siêu rẻ. Vì vậy bạn nên kiểm tra sản phẩm cẩn thận trước khi bỏ tiền ra mua. Cách đơn giản nhất bạn có thể kiểm tra là nhãn mác của chúng có xuất xứ rõ ràng hay không ngay trên bao bì của sản phẩm.

 

Thứ 3, cần phân biệt được đâu là lõi thật và đâu là lõi giả. Đây là bộ phận quan trọng nhất để lọc nước và là nhân tố quan trọng để cho nước sạch và an toàn.

 

Dù không phải là người chuyên về máy điện nước nhưng bạn có thể nhận biết đâu là hàng tốt, đâu là hàng giả. Bộ lõi lọc chính hãng cho chất lượng tốt và thường rất mịn và đẹp, khi tay bạn sờ vào không có bột phấn, nhỏ giọt và nước thấm nhanh. Ngược lại, lõi lọc giả, nhái thường không mịn, đều và có bột phấn, nước thấm vô cùng chậm,...

 

Một điểm để nhận dạng lõi máy lọc nước tốt đó là: đối với hàng chính hãng, bộ lọc khử mùi thường có 5 lõi. Trong đó lõi 1 dùng để lọc thô. Lõi 2 lọc than hoạt tính. Lõi 3 có tác dụng để lọc tinh. Lõi 4 là màng RO có khả năng thẩm thấu ngược để lọc độc tố và lõi 5 để tạo khoáng làm mềm nước đến độ tinh khiết. Các chất lọc bên trong thường chứa đầy và có niêm phong của hãng. Các bộ phận gắn vào thường rất khớp với nhau. Ngược lại, những lõi lọc nước kém chất lượng thường chỉ có 3 lớp. Không những thế, các chất lọc không dầy và thường chỉ bọc lớp màng co.

 

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước an toàn

 

Khi mua bình lọc nước về, đặc biệt là trước khi sử dụng, bạn nên ngâm sứ lọc nước và bộ lọc nước của thiết bị trong nước sạch khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn vớt chúng lên, để cho ráo nước và tiến hành lắp ráp chúng vào máy lọc nước.

 

Để đảm bảo chất lượng đầu ra, khi lắp bạn phải siết chặt trụ sứ vào bình. Trong lần lọc đầu tiên, bạn nên bỏ toàn bộ nước lọc được để đảm bảo về sinh vì đây được coi là nước rửa máy.

 

Để máy luôn sạch sẽ an toàn khi sử dụng nước và đảm bảo thiết bị hoạt động với công suất tốt nhất, bạn nên vệ sinh định kỳ trụ sứ lọc nước mỗi tháng một lần. Không đổ nước tiếp nước nóng vào máy lọc nước. Bởi bình lọc được làm từ nhựa nên rất dễ bị hư hỏng khi sử dụng với nước nóng. Ngoài ra, khi sử dụng nước nóng sẽ không ra được nước tinh khiết. Vì vậy bạn nên sử dụng nước không đun sôi hoặc nước đã thực sự nguội hẳn.

 

Trên đây là cách đơn giản để bạn có thể chọn cho mình sản phẩm chính hãng cũng như an toàn đối với sức khỏe gia đình bạn. Siêu thị Timemart là một trong những đơn vị phân phối chính hãng tại Hà Nội. Bạn có thể tham khảo và ghé qua 42 Trường Chinh, Hà Nội để cùng trải nghiệm nhé

DMCA.com


Top sản phẩm khuyến mại và bán chạy

2 sản phẩm trong

Tư vấn chọn mua và sử dụng máy lọc nước

   

Bình lọc và tạo nước ion kiềm Dr.Sung Korea

1.000.000đ
Mã SP:2016 |   Còn hàng

Máy lọc nước Fujie RO-08

3.300.000đ
Mã SP : Đang cập nhật |   Còn hàng