Tìm theo giá

Nguyên lý hoạt động của bếp từ


 

Bếp từ là một trong những thiết bị gia dụng cao cấp nhất hiện nay. Sự đổi mới trong kết cấu, cải tiến trong chất lượng đã giúp bếp từ thu hút lượng lớn người tiêu dùng. Tuy nhiên để hiểu rõ về nguyên lí hoạt động của bếp từ thì không phải ai cũng có thể hiểu rõ. Nhưng nếu bạn biết về cách vận hành của bếp từ như thế nào, bạn sẽ hiểu được làm sao để sử dụng chúng đúng và hiệu quả nhất.

Có thể nhiều người chưa biết nhiều về bếp từ. Nhưng một điều đáng tự hào của bếp từ đó là sự kếp hợp hoàn hảo giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, tạo nên loại bếp từ cao cấp như  hiện nay. Bếp hoạt động trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Còn đối với vùng nấu hồng ngoại thì được sử dụng các sợi dây cao cấp phủ cacbon với độ bền cao và tránh được hiện tượng đứt dây nhiệt. Đun nấu với bếp điện từ thì không tỏa khói, an toàn và hạn chế cháy nổ. Bề mặt bếp thường được làm bằng sứ cao cấp hoặc kính chịu nhiệt nên rất dễ vệ sinh. Các nút điều chỉnh nhiệt độ của bếp với nhiều chức năng được thiết kế hiện đại mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng.

Bếp điện từ đa năng Magic One MG-37

 

 

Bếp điện từ đa năng Magic One MG-37 tiện dụng

Việc sử dụng bếp từ cũng khá đơn giản. Điều đầu tiên bạn nên chú ý đó là lựa chọn kích thước xoong nồi nấu, hoặc sử dụng nồi chuyên dụng cho bếp từ. Nồi dùng cho bếp từ phải chiếm 2/3 diện tích vùng nấu thì bếp mới sinh nhiệt. Còn đối với bếp hồng ngoại thì bạn có thể sử dụng được tất cả các loại xông nồi khác nhau.

Khi đun xong tuyệt đối không nên rút nguồn điện đột ngột. Bởi do tính quán tính, sau khi tắt bếp, hệ thống tản nhiệt bên dưới của bếp vẫn hoạt động bình thường và có tác dụng làm mát cho các linh kiện của bếp, giúp tản nhiệt nhanh. Do đó, sau khi nấu xong, bạn nên để cho quạt hoạt đọng tản nhiệt bình thường.

Khi vệ sinh bếp, bạn nên dùng khăn mềm ẩm lau, không được dùng các vật sắc nhọn để vệ sinh bếp và chờ cho bếp nguội hẳn. Khi áp dụng những biện pháp này, bạn đã và đang đảm bảo an toàn tính mạng cho chính bản thân bạn và những người thân sử dụng, đồng thời đảm bảo an toàn cho cả bếp từ.

Bếp điện từ đa năng Magic One MG-37

Để đảm bảo chất lượng của bếp từ không bị thay đổi hoặc hao mòn vì ngoại cảnh, khi đun bạn không được để dao, đĩa, nắp lọ, bát tráng men, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Bởi các vật này có khả năng dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm cho người sử dụng và bếp từ. Đặc biệt không được sờ tay vào bếp khi đang hoặc sau khi nấu, vì nhiệt độ từ nồi truyền xuống mặt bếp có thể gây bỏng. Đặc biệt đối với bếp hồng ngoại thì nguy cơ này càng cao hơn. Ngoài ra, không nên lắp đặt  bếp điện từ gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.

Ngoài ra, bếp từ có rất nhiều hệ thống điện và điện từ, do đó khi phát sinh sự cố, bạn nên cầm đến các của hàng sửa chưa chuyên dụng. Hoặc để tránh những rủi ro không đáng có, bạn nên sử dụng những bếp từ đến từ những thương hiệu nổi tiếng trong nước hoặc trên thế giới như: bếp điện từ đa năng Magic One, bếp từ Batani, bếp điện từ Komasu,... Đồng thời mua các sản phẩm trên từ những nơi cung cấp uy tin, có xuất xứ và bảo hành rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cũng như an toàn chất lượng sản phẩm.

 

 

Các tin khác đã đăng

1 sản phẩm trong

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Sắp xếp:    
   

Bếp từ galaxy 20104S cao cấp

880.000đ
Mã SP : Đang cập nhật |   Còn hàng