Tìm theo giá

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ


 

Bếp từ đang là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong các gia đình hiện nay. Nhờ vào sự tiện dụng, nhỏ gọn, phù hợp với nhiều hoàn cảnh, đối tượng khác nhau mà bếp từ đang có những ưu thế vượt bậc so với các loại bếp khác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, mọi người có thể tham khảo bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

Những lưu ý để sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn

Trước khi bạn sử dụng bếp từ, bận phải kiểm tra điện áp định mức của bếp trước. Bởi trên thị trường hiện nay có một số loại bếp điện từ nhập khẩu được thiết kế để hoạt động với điện áp 100V. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng được ở điện áp 220V, bạn phải trang bị thêm biến áp có công suất đủ lớn. Bạn nên cẩn thận bởi nguồn điện không ổn định: lúc có, lúc không hoặc thường xuyên quá áp, xụt áp,... rất hay gây ra cháy hỏng các thiết bị điện kể cả bếp điện từ.

Bếp từ có công suất điện rất cao, vì vậy khi sử dụng bạn phải để các tường ít nhất từ 5 – 10cm và cách các vật khác ít nhất là 30 – 50cm. Đặc biệt là không được để bếp từ ở những nơi nóng, có hơi nước, môi trường sử dụng bếp từ 10 độ C đến 40 độ C. Trong phạm vi cách bếp 3 mét tốt nhất không để máy ghi âm, ghi hình, máy thu hình (ti vi) và các thiết bị gia dụng vì dễ bị nhiễm từ gây hỏng hóc. Những người đeo máy kích nhịp tim phải được phép của bác sĩ mới nên dùng bếp.

sử dụng bếp điện từ đúng cách

 

Trong trường hợp, công suất bếp nhà bạn tương đối lớn, bạn nên kiểm tra lại hệ thống điện nhà mình như thế nào. Xem tổng công suất tiêu thụ trong gia đình là bao nhiêu, công tơ điện có chịu nổi không? Thường các gia đình mua bếp phải dùng đồng hồ đếm điện trên 5A. Các phích cắm, ổ cắm cũng phải trên 5A và dùng riêng không được cắm chung một ổ. Các dây điện phải có tiết diện 0,75mm2 nhằm đảm bảo an toàn và phải có dây tiếp đất.  

 

Bếp từ nhập khẩu sử dụng cuộn từ để đun nấu, các tia từ tiếp xúc với đáy nồi tạo nhiệt làm chín thức ăn, còn bên ngoài đáy nồi không hề nóng nên vô cùng an toàn. Bếp chỉ có thể dùng được các loại nồi nhiễm từ để đun nấu, còn với bếp điện bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nồi nào.

sử dụng bếp điện từ

Khi dùng, bạn phải để nồi vào giữa bếp từ, sau đó mới bật nguồn và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Khi dùng xong, bạn cần đợi cho quatj tản nhiệt ngừng chạy mới có thể ngắt át to mát hoặc rút hẳn nguồn điện cho an toàn. Khi bếp nguội, bạn dùng vải mềm lau mặt bếp, còn đối với với các vết bẩn cứng đầu bạn cần có nước tẩy rửa để loại. Tránh trường hợp dùng các vật sắc nhọn để rửa bếp. Nếu trong trường hợp bạn dùng trong một thời gian dài, bạn nên lau sạch sẽ và đóng gói bảo quản.

Ngoài những lưu ý trên, bạn nên sử dụng những sản phẩm chất lượng đến từ những thương hiệu uy tin, nơi cung cấp sản phẩm có hóa đơn, chứng từ hoạt động rõ ràng để đảm bảo nguồn hàng đảm bảo chất lượng. Một số sản phẩm, thương hiệu mà bản có thể tham khảo như: bếp điện từ đa năng Magic One, bếp từ Batani, bếp điện từ Komasu,... Đây là những sản phẩm đã có thương hiệu trên thị trường nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của chúng.

 

 

 

 

1 sản phẩm trong

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ

Sắp xếp:    
   

Bếp từ galaxy 20104S cao cấp

880.000đ
Mã SP : Đang cập nhật |   Còn hàng