Hướng dẫn sử dụng ấm sắc thuốc điện đúng cách

Để thuốc bắc phát huy công dụng một cách tối đa thì quá trình sắc thuốc là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng trực tiếp tới chất thuốc. Nếu sắc sai cách còn có thể tạo nên những độc tố, gây hại tới sức khỏe của người dùng. Vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu sắc hướng dẫn sử dụng ấm sắc thuốc điện như thế nào nhé!

Hướng dẫn sắc thuốc bắc đúng cách

 

Hướng dẫn sử dụng ấm sắc thuốc điện đúng cách để có ly thuốc an toàn

Thang thuốc trước khi đem đi sắc thì cần phải mang đi rửa  khoảng 3 lần nước thế mới làm giảm đi những chất chống nấm mốc, chất bảo quản bị trộn lẫn trong thuốc. Nếu những chất này tích tụ trong thời gian dài có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người dùng. Bạn chỉ cần rửa qua 2 lần đầu còn lần thứ 3 hãy ngâm thuốc trong nước khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo.

 Ấm sắc thuốc khi lựa chọn cũng phải tránh không nên mua những loại ấm được làm bằng kim loại như nhôm, sắt, … Vì trong thuốc chứa chất acid, kiềm hoặc muối, rất dễ phản ứng hóa học với kim loại. Vì vậy, khi đun thuốc bằng ấm kim loại có thể gây biến đổi các chất trong thuốc và trong môi trường nhiệt độ cao có thể tạo ra những chất gây ngộ độc.

Tốt nhất là ta nên sử dụng ấm làm bằng đất hoặc gốm, sứ, nhưng cần phải lựa chọn cẩn thận vì đây là những chất liệu rất dễ vỡ nếu không biết cách dùng. Nước đổ vào để sắc thuốc phải là nước đun sôi để nguội hoặc đã được lọc sạch sẽ, không nên sử dụng trực tiếp từ nước máy. Vì trong nước máy có các thuốc sát trùng hoặc chất cứng, không tốt cho sức khỏe.

Ấm sắc thuốc làm bằng đât, gốm, sứ là tốt nhất

 

Hướng dẫn sử dụng ấm sắc thuốc điện đúng cách

Phải xếp thuốc vào trước rồi mới cho nước vào ngâm thuốc khoảng 1 giờ để nước ngấm vào bên trong các vị thuốc. Sau khi ngầm thì đun sôi thuốc trong khoảng 30 phút rồi tắt lửa. Để thuốc trong ấm khoảng 5 đến 10 phút rồi mới chắt nước ra uống.

Theo phương thức sắc thuốc của ông cha ta ngày xưa để lại thì mỗi thang phải sắc làm 3 lần. Mỗi lần sắc thì đổ 3 chén nước, sắc đến khi nào chỉ còn lại 8 phân của 1 chén thì dừng.

Quy tắc sắc thuốc bắc rất phức tạp, không phải ai cũng có thể làm đúng theo. Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại ấm sắc thuốc tự động, được làm bằng gốm hoặc sứ, có chất lượng rất tốt và độ bền cao hơn những loại ấm truyền thống, và có những tính năng giúp cho thuốc được sắc đúng với quy tắc mà đời xưa truyền lại.

Timemart chuyên cung cấp ấm sắc thuốc tự động chính hãng, giá rẻ

Siêu thị Timemart là đơn vị phân phối Ấm sắc thuốc các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước như: ấm sắc thuốc Trường Thọ, Bình An, Bát Tiên, Rồng Vàng, Gali, Vạn An, ấm sắc thuốc Kosiro ... chính hãng đến với người tiêu dùng Việt.

Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảo hành với chất lượng tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Ngay khi nhận được yêu cầu bảo hành của Quý khách hàng bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ đặt lịch và bố trí kỹ thuật tới bảo hành và sửa chữa. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi 24/7 khi sản phẩm gặp bất cứ sự cố nào.

 

zalo -->