Hướng dẫn cách sử dụng chăn điện an toàn tại nhà

Cách sử dụng chăn điện không hề khó nhưng sử dụng làm sao cho đúng, an toàn và lâu bền lại không hề đơn giản. Bài viết dưới đây Siêu thị Timemart sẽ hướng dẫn Quý khách hàng sử dụng chăn điện Hàn Quốc, Chăn điện Nhật Bản đúng cách.

>>> Cách sử dụng chăn điện Hàn Quốc, Nhật Bản

Dưới đây là hướng dẫn dùng chăn điện đúng cách cho Quý khách hàng một cách chi tiết và cụ thể và được các chuyên gia khuyến cáo về độ an toàn.

Đầu tiên trước khi sử dụng bạn cần trải đều chăn điện lên giường, chiếu để giữ cho chăn không bị bẩn bạn trải trên chăn điện một lớp ga phủ mỏng như vậy sẽ đỡ bị bẩn mà bạn còn lựa chọn được màu  sắc hoa văn phù hợp với thẩm mĩ của ngôi nhà..

Cách sử dụng chăn điện

 

Trải chăn điện đều trên sàn hoặc trên giường

Tiếp theo bạn cần quan tâm đến chính là chăn đệm điện có tem nhãn hiệu được trải lên phía trên (phần đầu người sử dụng) để đảm bảo tận dụng tối đa hiệu quả sinh nhiệt và tiết kiệm điện của chăn.

Điều mà bạn cần chú ý bật công tắc điện trên bộ điều chỉnh nhiệt (chuyển về mức 0). Sau đó cắm 1 đầu dây cấp điện từ bộ điểu chỉnh nhiệt vào chăn, sau đó cắm đầu dây nguồn vào ổ cắm dòng điện 220v.

Bạn lựa chọn điều chỉnh nhiệt độ theo mức nhiệt tăng dần từ 1 đến 7 cho phù hợp ( Lưu ý: Cắm điện ủ cho chăn trước khi ngủ từ 10 – 20 phút để chăn tạo nhiệt trước và tiết kiệm điện). Bạn nên sử dụng nhiệt ở mức 3 – 4 để chăn ấm dần trong 10-15′ trước khi sử dụng, hoặc để tối đa mức 5 nếu nhiệt độ ngoài trời thấp. 

cắm điều khiển của chăn điện

 

điều khiển chăn điện

Cách điều chỉnh điều khiển của chăn điện


Khi chăn điện đã ấm bạn chuyển mức điều khiển về  1 – 2 (để giữ nhiệt độ ở mức 37oC) là có thể ấm áp và ngủ ngon trong buổi đêm. 

>>> Chia sẻ mẹo nhỏ khi sử dụng chăn điện

+ Khi dùng chăn điện nếu nhiệt độ ngoài trời không quá lạnh thì sau khi nằm trong Chăn điện từ 20 – 30 phút thì bạn có thể tắt chăn đi để tiết kiệm điện vì lúc này nhiệt độ trong chăn và nhiệt độ cơ thể đủ giữ ấm trong chăn rồi.

+ Bạn nên trải lên bề của chăn đệm điện một lớp ga phủ mỏng để ủ ấm và giữ nhiệt cho bề mặt chăn cũng như giúp chăn luôn sạch sẽ. 

Do chăn điện Hàn quốc KyungDong, Hanil, Woori chăn không có bộ phận cảm ứng nhiệt để có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ ở những khu vực người nằm. việc trải một lớp ga lên sẽ giúp chăn phát nhiệt đều và giữ nhiệt tốt hơn.


Với chăn điện Teknos Nhật Bản có thêm bộ phận cảm ứng nhiệt tự điều chỉnh chỉ phát nhiệt ở những nơi có tiếp xúc nên người sử dụng không cần làm thao tác này hoặc bạn có thể trải lớp ga lên làm để chăn sạch lâu hơn càng tốt.