Hướng dẫn các bạn cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc đúng cách

Nhân sâm tươi Hàn Quốc là một trong những dòng dược liệu quý hiếm có giá trị cao và sở hữu những công dụng đa năng tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu chúng ta không hiểu và không sử dụng đúng cách thì sâm sẽ không có tác dụng mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta. Chính vì thế hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc đúng cách như sau:

Cách sử dụng nhân sâm tươi

Cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc an toàn chất lượng

1 -- Ngâm rượu:

Khi chúng ta mua sâm tươi Hàn Quốc về thì chúng ta tiến hành ngâm rượu càng sớm càng tốt. Chúng ta tiến hành rửa sạch sâm bằng cách dùng khăn mềm thắm nước lau sạch sâm hoặc dùng bàn chải mềm chải sạch sâm từ đầu cho đến rễ sâm. Sau đó chúng ta bỏ sâm vào bình sau cho rễ ở dưới thân ở trên.

Sau đó chúng ta tiến hành ngâm ở tỉ lệ rượu 1/12: củ sâm 17g thì chúng ta ngâm 2-2.4 lít rượu. Tiến hành ngâm khoảng 3 tháng là chúng ta có thể dùng được, sau đó chúng ta có thể đổ thêm một lần rượu như vậy để ngâm tiếp khoảng trên 6 tháng là chúng ta có thể dùng tiếp được.

Sử dụng nhân sâm tươi để ngâm rượu bồi bổ sức khỏe

Sử dụng nhân sâm tươi để ngâm rượu 

Lưu ý: nên chọn rượu trắng làm từ gạo và chọn rượi 35 độ là vừa phải. Chúng ta không nên chọn rượu thuốc đã ngâm sẳn với các dược liệu khác tránh gây xung khắc các dược liệu với nhau. Chúng ta nên dùng rượu sâm Hàn Quốc vào ban ngày trước hay sau nữa ăn điều được, mỗi ngày dùng 10-20ml.

2 -- Ngâm mật ong:

Sâm tươi Hàn Quốc chúng ta đem về rửa sạch để ráo sau đó tiến hành thái mỏng hình tròn rồi tiến hành cho vào lọ. Trọng lượng từ 2-4gr/ lát sâm thái sâm. Ngâm sâm thái lát trong mật ông với tỷ lệ ¼: cứ 30gr sâm cùng với 120gr mật ong ngâm khoảng hai tuần là dùng được.

Sử dụng mật ong để ngâm với nhân sâm tươi giúp bồi bổ sức khỏe

Sử dụng mật ong ngâm với nhân sâm tươi giúp bạn có thang thuốc bổ

3 -- Sắc để uống:

Đây là một trong những phương pháp đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Vì cách này giúp nấu lấy hết được chất từ sâm tươi giúp cơ thể chúng ta hấp thụ nhanh hơn những dưỡng chất có từ củ sâm.

Sâm tươi chúng ta tiến hành thái lát và dùng ấm sắc thuốc Hàn Quốc tự động để sắc. Chúng ta sắc từ 5-10g sắc kỹ với nước và cho thêm khoảng 20-30gr đường vào cho dễ uống và chúng ta nên ăn cả cái.

Ấm sắc thuốc Hàn Quốc KMDP - 7000M

Ấm sắc thuốc Hàn Quốc KMDP-7000M chính hãng

Trường hợp dùng để cấp cứu chúng ta tăng lên 30-60g sau đó sắc uống hết trong một lần. Trường hợp này dùng khi sức khỏe suy yếu nặng, sau phẩu thuật bị mất nhiều máu và cấp cấp nặng. Chúng ta có thể sử dụng ấm sắc thuốc để hầm nhân sâm một cách nhanh chóng và an toàn mà không phải lo tới vấn đề cháy.

4 -- Ngậm tan:

Chúng ta tiến hành thái sâm tươi Hàn Quốc thành miếng mỏng và mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày chúng ta nên dùng 3-4 lát. Cách dùng này thường dùng đối với những người mắc bệnh lâu ngày, suy yếu và biếng ăn.

Sử dụng nhân sâm hầm với gà ác giúp bồi bổ sức khỏe

Sử dụng nhân sâm hầm với gà ác giúp bồi bổ cơ thể

5 -- Pha trà uống:

Sâm tươi Hàn Quốc chúng ta thái Lát mỏng, mỗi lần dùng tử 1-2g. Cho vào ấm đỗ nước sôi vào như pha trà. Sau 5 phút chúng ta có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì chúng ta lấy xát và nuốt dần.

DMCA.com