Có nên dùng quạt hơi nước - một thiết bị hữu ích cho mùa hè

“Có nên dùng quạt hơi nước không?” là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất khi mùa hề sắp đến này. Bạn có thể sử dụng khá nhiều biên pháp làm mát khác nhau như: quạt gió thông thường, quạt phun sương, máy lạnh, điều hòa,...Nhưng khi hiểu được cách hoạt dộng và ưu nhược điểm của loại quạt này bạn sẽ không còn thắc mắc. Và giờ trong bài viết này bạn sẽ được đi sâu vào những lời khuyên của chuyên gia về loai quạt hiện đại này.

Quạt hơi nước là gì?

Quạt hơi nước hiện nay là loại mặt hàng khá mới mẻ, chúng có chức năng chính là tạo ra độ ẩm bằng cách cung cấp hơi nước lan tỏa ra không khí xung quanh, cân bằng để trung hòa với cái nóng bức hiện tại. Quạt sử dụng công nghệ màng thấm và trục cuốn hiện đại, nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước rất thông mình và đơn giản: Mảng mỏng được lắp đặt trên trục quay của quạt, nó quay đều trên bể chứa nước để thấm nước, sau đó quạt máy sẽ thổi gió qua màng mỏng, gió làm nước bốc hơi.

Ưu nhược điểm của quạt hơi nước

Ưu điểm

Giá thành rẻ hơn so với quạt máy phun sương và máy lạnh.

Tiết kiệm điện năng khá nhiều

Nhỏ gọn, dễ di chuyển, nhiều kiểu dáng đẹp mắt và sang trọng.

Có thể tạo ẩm cho không khí hanh khô.

Nhược điểm

Nếu sử dụng lâu hoặc không gian nhỏ sẽ làm ẩm mốc, hư hại đồ vật trong gia đình.

Quạt chỉ mát trong thời gian ngắn sau khi bật, khi đã cân bằng. Một thời gian sau độ ẩm trong không khí vẫn tăng ổn định nhưng nhiệt độ không giảm gây cảm giác bức bí, khó chịu cho người sử dụng.

Màng mỏng thấm nước cần được vệ sinh cẩn thận, thường xuyên.

Có nên dùng quạt hơi nước không

Dựa vào đặc điểm tính chất cũng như ưu nhược điểm của quạt mà bạn đưa ra quyết định có nên dùng quạt hơi nước không. Không cần quá quan tâm đến giá cả thì vật dụng này cũng thể hiện vai trò đặc biệt hơn với các cửa hàng kinh doanh vỉa hè. Giá quạt đã được đề cập ở những bài viết trước đây với 3 mức trung bình, rẻ và cao cấp. Bạn cần tìm hiểu rõ hơn về mặt hàng này để đưa ra quyết định nên sử dụng loại chất lượng nào.

Trước khi đưa ra câu hỏi “có nên dùng quạt hơi nước không” bạn hãy hiểu thêm về các thông tin về sản phẩm này để không bị đánh đồng với các loại quạt khác. Chúc bạn và gia đình có sức khỏe tốt nhất với các sản phẩm quạt hơi nước.

zalo -->