Cách sử dụng máy lọc nước


 

 Máy lọc nước là thiết bị lọc nước đang chiếm ưu thế tại các gia đình hiện nay. Không chỉ tại Việt Nam mà các gia đình trên thế giới đều có xu hướng sử dụng  máy lọc nước. Trong số những gia đình sử dụng không ít gia đình vẫn chưa biết cách sử dụng đúng cũng như hiệu quả, tận dụng hết khả năng vốn có của máy lọc nước. Vậy cách sử dụng máy lọc nước như thế nào là đúng và hiệu quả. Hãy tham khảo những gợi ý của chúng tôi ngay sau đây.

 

Cũng giống như các thiết bị gia đình hay các thiết bị khác trong cuộc sống, máy lọc nước cũng có những lỗi sai kỹ thuật, hỏng hóc, trục trặc về kỹ thuật hay cũ kỹ do vấn đề thời gian. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta không có những cách khắc phục sự cố hay phòng tránh những lỗi cơ bản có thể mắc phải. Điều quan trong bạn biết được chúng hoạt động như thế nào để có thể phòng ngừa được những sự có hay sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

 

Nhằm kéo dài tuổi thọ cũng như phát huy hết  khả năng của máy, các bạn cần phải lưu ý một số điểm như sau:

 

-         Đầu vòi của máy lọc nước khá nhạy cảm, vì vậy trong quá trình sử dụng, bạn không nên lắp đầu vòi của máy vào nguồn nước nóng.

 

 

-         Để máy lọc nước hoạt động hiệu quả, bình thường, bạn không nên tác động vào bất kỳ bộ phận nào của máy. Ví dụ như đối vứi lỗ thoát nước, bạn không nên chặn, vít chúng. Vì nếu bạn làm như thế có thể làm hỏng lõi nước bất cứ khi nào.

 

-         Đối với những khu vực có áp lực nước lớn, cần điều chỉnh chúng ở lưu lượng nhỏ bằng cách vặn van đầu vào. Đặc biệt, nếu bạn không có ở nhà, bạn nên khóa các van nước đầu vào trong hệ thống lọc của máy và ngắt điện.

 

-         Đối với máy mới hoặc máy lâu ngày không sử dụng, trước khi dùng chúng, bạn nên cho máy hoạt động và mở vòi nước liên tục trong vòng 3 giờ.

 

-         Cần khóa ngay van nước nguồn vào thiết bị lọc, ngát điện vào máy và thông báo đến kỹ thuật để xử lí máy lọc nước khi có sự cố xảy ra.

 

Máy lọc nước hiện nay chủ yếu sử dụng công nghệ hấp phụ chọn lọc. Cho nên sau khi vào, các vật liệu lọc được tích hợp trong máy sẽ được nước thẩm thấu ngược qua. Các chất bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn có hại không mong muốn sau khi đi qua các vật liệu này sẽ được giữ lại và nguồn nước vẫn đảm bảo sạch, an toàn.

 

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại, tích hợp những lợi ích tiện dụng trong một chiếc máy lọc nước nhỏ gọn nên việc sử dụng chúng tungsneen đơn giản hơn bao giờ hết. Đồng thời một nguyên tắc  máy lọc nước không thể bỏ qua đó là nguyên tắc xả 2 phút đóng, 5 phút mở tối thiểu 5 lần. Sau đó xả 2 tiếng 30 phút đảm bảo cho người tiêu dùng có thể sử dụng nguồn nước an toàn, tinh khiết và có thể sử dụng trực tiếp hơn bao giờ hết.

 

Sử dụng đúng cách là vấn đề cần nhưng chưa đủ. Bảo quản máy lọc nước cũng quan trọng hơn bao giờ hết. Việc bảo quản chúng đúng cách, bạn có thể sử dụng chúng như máy còn mới, giúp bạn tiếp kiệm chi phí không hề nhỏ. Người tiêu dùng nên chú ý việc thay lõi lọc theo định kỳ, đặc biệt là khi các vật liệu đã hấp phụ đầy. Thời gian thay thế với nước máy thường là 1,5 năm. Đối với nước giếng khoan là 1 năm. Để đảm bảo lắp đặt đúng, an toàn khi sử dụng, bạn có thể nhờ đến các công ty chuyên về máy lọc nước để họ thay thế giúp bạn.

 

Trên đây là những lưu ý cơ bạn để bạn sử dụng máy lọc nước đúng cách, an toàn và hiệu quả. Với những kinh nghiệm này, bạn có thể kéo dài được tuổi thọ của chúng cũng như tiết kiệm cho chính bạn. Hãy tham khảo và đóng góp thêm ý kiến của bạn cho chúng tôi nhé.

 

 

DMCA.com

1 sản phẩm trong

Cách sử dụng máy lọc nước

Sắp xếp:    
   

Máy lọc nước Fujie RO-08

3.300.000đ
Mã SP : Đang cập nhật |   Còn hàng