Cách lắp đặt máy lọc nước


 

Dù bất kỳ thiết bị nào, dù đơn giản hay phức tạp thì việc đầu tiên để có thể sử dụng sản phẩm đó một cách an toàn và hiệu quả, bạn nên lắp đặt chúng đúng cách. Máy lọc nước không phải là thiết quá phức tạp nhưng cũng không phải là thiết bị đơn giản để bạn có thể lắp đặt chúng một cách tùy ý. Vì vậy để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn nên nhờ đến các kỹ sư máy lọc nước để có thể lắp chúng một cách chính xác nhất.

 

Một thiết bị đều có cách lắp đặt riêng và máy lọc nước cũng không ngoại lệ. Làm sao để máy lọc nước có thể làm việc bình thường và hiệu quả trong thời gian dài, bạn nên chú ý đến việc lắp đặt chúng một cách cẩn thận. Việc lắp đặt máy lọc nước cũng không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm cũng như kiến thức vốn có về máy lọc nước. Vì vậy không nên chủ quan trong việc lắp đặt, đặc biệt chúng lại liên quan trực tiếp đến sinh hoạt của bạn. Để đảm bảo máy lọc nước diễn ra đúng kế hoạch, bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

 

Bước 1: Kiểm tra phụ kiện

 

-         Dây dẫn nước

 

-         Vòi nước

 

-         Van điều tiết

 

-         Khẩu tách nước

 

-         Phụ kiện ráp vòi với ống dẫn

 

-         Cờ lê

 

-         Băng tan

 

-         Bộ lọc

 

Bước 2: Vị trí lắp đặt

 

- Vị gần nguồn nước, nguồn điện, nơi không có ánh nắng chiếu rọi hay nhiệt độ cao hoặc dễ đóng băng là ví trí hoàn hảo để lắp đặt máy lọc nước. Đây cũng là cách giúp bạn có thể loại bỏ được nước thải.

 

 

- Chọn đia điểm mà ống nước có thể đặt cố định, làm việc bền vững. Trong quá trình làm việc không bị rung giật, bẻ cong hay bị vật khác ngoắc vào.

 

- Vị trí lắp đặt thuận lợi cho việc sửa chữa, bảo dương và thay thế.

 

 

Bước 3: Lắp đặt đường cấp nước vào máy lọc nước.

 

Khóa chặt van khóa vòi nước sinh hoạt phòng bếp. Mở vòi nước sinh hoạt để chảy hết nước trong ống. Đặc biệt không cho đường nước nóng chảy qua van nước.

 

Tháo vòi nước, sau đó lắp lắp khẩu tách nước vào rồi lắp lại vòi nước trong nhà.

 

Bước 4: Lắp đặt lõi lọc và rửa lõi

 

-         Bạn dùng tay hoặc cờ lê mở các cốc lọc, sau đó lấy lõi lọc ra và bóc hết lớp màng co bảo vệ.

 

-         Rửa lõi với nước sách trong khoảng 5 phút

 

 

-         Đặt lõi vào cốc lọc sao cho ron của lõi như vị trí ban đầu của máy rồi dùng cờ lê vặn cốc lọc đã khít với ron máy lọc nước.

 

Bước 5: Lắp hệ thống đầu ra cho máy lọc nước

 

-         Gắn ống cấp nước vào đầu cấp nước cho máy lọc nước

 

-         Gắn ống cấp nước ra vòi với đầu ra của máy lọc nước.

 

Bước 6: Khởi động máy.

 

Sau khi lắp xong, bạn nên kiểm tra sự cố rò rỉ tại các khớp nối của máy. Bạn nên xả nước khoảng từ 15 – 30 phút, sau đó thì có thể sử dụng bình thường.

 

Sau khi lắp đặt xong, bạn nên kiểm tra hết lại một lượt các vị trí lắp đặt. Bạn nhớ rằng, các vị trí lắp ghép đều được quấn băng tan trước khi lắp ghép để tránh rò rỉ nước. Đồng thời để tránh hiện tượng tắc ống, cuối đường dây nước bạn phải cắt vát 1 góc 45o.

 

Với những lưu ý nhỏ này, hi vọng bạn sẽ lắp đặt máy lọc nước thành công, đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

 

DMCA.com

2 sản phẩm trong

Cách lắp đặt máy lọc nước

Sắp xếp:    
   

Bình lọc và tạo nước ion kiềm Dr.Sung Korea

1.000.000đ
Mã SP:2016 |   Còn hàng

Máy lọc nước Fujie RO-08

3.300.000đ
Mã SP : Đang cập nhật |   Còn hàng