Cách chọn đồng hồ đeo tay hợp với cổ tay nam nữ

Bạn có thể là một người không hay đeo đồng hồ. Tuy nhiên nếu đang có ý định mua để sử dụng nhưng ở qua xa để thử hay để tặng nhưng bạn hoàn toàn không biết size cổ tay người sử dụng thế nào thì thật khó chọn được một chiếc đồng hồ đeo tay ưng ý. Sau đây tôi xin chia sẽ đến bạn về Cách chọn đồng hồ đeo tay hợp với cổ tay nam nữ sẽ giúp bạn xác định điều đó một cách đơn giản nhất. 

 

Chọn đồng hồ nào phù hợp với cổ tay bạn?

Chọn đồng hồ hợp với kích thước cổ tay

Bạn bất ngờ được tặng một chiếc đồng hồ Omega, Citizen, hoặc một chiếc đồng hồ Casio ProTrek đẳng cấp. Tuy hiên kích thước mặt quá nhỏ hoặc dây đeo quá to trông thật kệch cỡm, không hề vừa tay thì dù có đeo trên tay bạn cũng chỉ làm lòe đi giá trị nghệ thuật của một chiếc đồng hồ. 

Đối với người Việt Nam, cổ tay thường nhỏ hơn nhiều so với những người châu Âu, thế nên đồng hồ nam thường có kích thước từ 38 – 42 mm, còn đối với đồng hồ nữ, thường là 34 – 38 mm. Còn đối với những bạn hơi gầy hoặc hơi quá khổ, bạn nên đo vòng cổ tay của mình trước và nhờ nhân viên tư vấn mẫu đồng hồ phù hợp, đừng quên ướm thử trước khi mua.

Bạn có biết đồng hồ nam mặt tròn có 4 loại kích thước (đường kính mặt): 44mm, 42mm, 40mm, 38mm

Nếu bạn định lựa chọn các mẫu đồng hồ nam mặt tròn thì các mẫu có đường kính 38 và 40mm sẽ phù hợp nhất. Tất nhiên, các mẫu 42 và 44mm bạn cũng có thể lựa chọn, tuy nhiên cần chọn những mẫu đồng hồ có thiết kế thật đơn giản, mỏng để tránh tạo cảm giác nặng nề và ảnh hưởng không tốt đến cổ tay bạn.

Chọn đồng hồ đúng kích cỡ càng tôn lên vẻ sang trọng của người sử dụng

Chọn đồng hồ dựa vào vóc dáng

Nếu cổ tay quyết định đến vòng dây đeo thì vóc dáng của bạn lại là yếu tố để lựa chọn mặt đồng hồ và phong cách thiết kế:

Dáng thanh mảnh, cổ tay tròn: Những mẫu đồng hồ mặt tròn với một bộ dây da nhỏ hoặc dây kim loại mắt nhỏ sẽ là mẫu đồng hồ phù hợp với những chị em có dáng người thanh mảnh và cổ tay tròn, tạo nên sự hài hòa, cân đối.

Dáng người cao, gầy, cổ tay to: Đối với người có vóc dáng cao, tay to, hãy lựa chọn mẫu đồng hồ mặt to. Nếu nhìn qua chiếc đồng hồ này có vẻ khá thô nhưng khi đeo lên tay sẽ tạo cảm giác nam tính đầy lôi cuốn. Bạn hãy chọn thêm các mẫu có tông màu tối để làm nổi bật lên sự mạnh mẽ và bí ẩn.

Dáng người nhỏ nhắn, cổ tay tròn: Đối với dáng người nhỏ, hãy chọn mẫu đồng hồ mặt nhỏ, mỏng, nhẹ, không cần quá nhiều thiết kế cầu kỳ sẽ khiến phụ kiện trên đôi bàn tay trở nên rối rắm. Nên chọn một chiếc dây da nhỏ sẽ phù hợp với cổ tay của bạn hơn.

Dáng người cao, cổ tay lớn: Đừng bỏ qua những thiết kế mặt lớn, nhiều kim, dây đồng hồ bản to với các thiết kế lộ cơ, sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Những mẫu đồng hồ này sẽ giúp bạn tôn lên vẻ nam tính mạnh mẽ và đẳng cấp

Tùy theo vóc dáng nên chọn các kích cỡ phù hợp với người đeo

Một số lời khuyên khi chọn mua đồng hồ

Thứ nhất, những người có cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ dây da vì các lý do sau:

- Trông nhẹ nhàng, thời trang, lại có nhiều mẫu phù hợp với kích thước cổ tay

- Dễ dàng điều chỉnh dây đeo (nếu mẫu đồng hồ nam dây da bạn chọn hơi rộng so với kích thước cổ tay, bạn chỉ cần đục thêm lỗ trên dây đeo cho phù hợp là được).

Lưu ý: Không nên chọn những mẫu đồng hồ có dây đeo quá to bản sẽ tạo cảm giác nặng nề, cũng không nên thay dây đeo nếu bạn ưng mặt của chiếc đồng hồ đó, bởi mỗi chiếc đồng hồ khi thiết kế ra đều đã được tính toán về mặt thẩm mỹ, bạn không nên thay đổi bất cứ điều gì trên chiếc đồng hồ mà mình chọn.

Thứ hai, tùy vào kích thước mặt đồng hồ: Không nên chọn những chiếc đồng hồ có kích thước mặt quá lớn nếu bạn không muốn bị nuốt chửng bởi cả dây đeo và mặt đồng hồ.

Thiết kế mặt đồng hồ: Bạn nên chọn những mẫu đồng hồ có thiết kế mặt đơn giản, kiểu 3 kim, độ dày mặt đồng hồ nhỏ.

Màu sắc: Các mẫu đồng hồ không mạ vàng toàn bộ sẽ phù hợp nhất với người có cổ tay nhỏ

Những chiếc đồng hồ chính hãng luôn thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng

 DMCA.com